Sự Kiện Lớn Tại Đền Trần Thái Bình

Khai Mạc Lễ Hội Đền Trần Thái Bình 2013

Khai Mạc Lễ Hội Đền Trần Thái Bình Năm 2013Tối ngày 22/2/2013 (tức ngày 13 tháng Giêng ), Lễ hội Đền Trần năm 2013 tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình đã chính thức khai mạcĐây là năm thứ tư huyện Hưng Hà tổ chức lễ hội nhằm tôn vinh công lao dựng nước và giữ nước của nhà Trần trong lịch sử Việt Nam, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ con cháu. Đồng thời đây cũng là dịp để từng bước đưa khu di tích Đền thờ và lăng mộ các vua Trần trở thành điểm đến trong hệ thống du lịch lịch sử - văn hóa - tâm linh của cả nước và tiến tới đề nghị Nhà nước công nhận khu di tích này là Di tích Quốc Gia Đặc Biệt. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra đến hết ngày 27/2 (tức 18 tháng Giêng âm lịch) với nhiều hoạt động đặc sắc mang đậm chất dân gian như Thi Cỗ Cá, Gói Bánh Chưng, Pháo Đất, Thi Kéo Lửa Nấu Cơm Cần, Thi Cắm Cờ “Phá Cường Địch Báo Hoàng Ân”, Lễ Tế, Lễ Giỗ Thái Tổ Trần Thừa...

THÔNG BÁO Mời dự Lễ hội Đền Trần năm 2013

Đền Trần Thái Bình 2013Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trân trọng kính mời con em quê hương Hưng Hà đang học tập, công tác, sinh sống trên mọi miền tổ quốc và đồng bào, quý khách thập phương trong và ngoài nước về dự Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2013 – Năm du lịch quốc gia khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Địa điểm: Tại khu di tích lịch sử Quốc gia Đền thờ và Lăng mộ các vua Trần - xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Lễ hội diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27/02/2013 (Tức ngày 13 đến 18 tháng Giêng năm Quý Tỵ). Lễ giổ tổ (Thái tổ Trần Thừa) diễn ra ngày 27/02/2013 (tức ngày 18 tháng Giêng năm Quý Tỵ). Lễ hội được khai mạc vào hồi 20h ngày 22/02/2012 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Quý Tỵ).

Khai Mạc Lễ Hội Đền Trần Thái Bình 2012

Khai Hội Đền Trần 2012Tối ngày 04/02/2012 ( tức ngày 13 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ các vua Trần, xã Tiến Đức. Huyện ủy, UBND huyện Hưng Hà đã long trọng tổ chức Khai mạc lễ hội đền Trần 2012. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự buổi lễ.

Thái Bình khẳng định là “đất thánh” của triều Trần

Đền Trần Thái BìnhLễ hội Đền Trần của Thái Bình sẽ được tổ chức Hưng Hà – Thái Bình từ ngày 4/2/2012 (tức 13 tháng giêng) đến 8/2/2012 (tức 17 tháng giêng). Chương trình khai mạc được truyền hình trực tiếp trên VTV 1 – Đài truyền hình Việt Nam. Thông tin này đã được UBND TP Thái Bình gửi tới truyền thông.

Lễ Khai Hội Đền Trần Thái Bình Năm 2011

Đền Trần Thái Bình v1.dentranthaibinh.com

Tối 15/2, tại khu di tích lịch sử Quốc gia Đền thờ và Lăng mộ các vua Trần ở xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, Lễ khai hội đền Trần Thái Bình năm 2011 đã được tổ chức long trọng. Tới dự có các đồng chí: Uông Chu Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội;  Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Hạnh Phúc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung ương và tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong, ngoài tỉnh và khách thập phương.

Lễ Khai Ấn Đền Trần Thái Bình Năm 2010

Lễ khai ấn đền Trần Hưng Hà (Thái Bình) đã chính thức được bắt đầu lúc 23h, ngày 26/02. Theo người dân đây là năm đầu tiên tổ chức lễ hội này và được diễn ra rất long trọng, hoành tráng.

Subscribe to RSS - Sự Kiện Lớn Tại Đền Trần Thái Bình

Lời Ngỏ

Các bạn độc giả thân mến!
Trang web vẫn đang trong quá trình phát triển. Do vậy nếu các bạn có điều kiện đóng góp cả về kỹ thuật cũng như nội dung thì xin hãy liên hệ với chúng tôi, cùng nhau thảo luận để phát triển trang web được tốt hơn, dễ dàng cung cấp cho các độc giả nhiều thông tin hơn nữa.
Được như vậy chúng tôi sẽ rất biết ơn !
Trân trọng!

Một Vài Quy Định

 Việc đăng ký tham gia diễn đàn là hoàn toàn tự nguyện và miễn phí.
 Nội dung các bình luận cũng như bài viết trong diễn đàn tuyệt đối không xúc phạm tới các vấn đề chính trị, đạo đức, văn hóa và pháp luật.
 Biết tôn trọng và cư xử hòa nhã dựa trên cơ sở là người hiểu biết lịch sự và có văn hóa.
 Chúng tôi được quyền xóa những bình luận, bài viết nào không phù hợp với nội dung của trang web.

Ngày Tháng Âm Lịch VN