Khai Ấn Đền Trần

Tóm Tắt Về Triều Trần Trong Lịch Sử Việt Nam (1226-1400)

Đền Trần Thái Bình Thờ 14 Vị Vua Nhà TrầnNhà Trần hay Trần triều (Hán-Nôm家陳・陳朝— nhà Trần/ Trần triều) là triều đại phong kiến trong lịch sử Việt Nam, bắt đầu khi vua Thái Tông lên ngôi năm 1225 sau khi giành được quyền lực từ tay nhà  và chấm dứt khi vua Thiếu Đế, khi đó mới có 5 tuổi bị ép thoái vị vào năm 1400 để nhường ngôi cho ông ngoại là Hồ Quý Ly tức Lê Quý Ly – tổng cộng là 175 năm. Đây là triều đại có võ công hiển hách trong lịch sử phong kiến Việt Nam với ba lần đánh bại các cuộc xâm lược của người Mông Cổ cũng như triều Nguyên do những viên tướng dày dặn kinh nghiệm chiến trường chỉ huy, cùng với nhiều cuộc chiến tranh chinh phạt các quốc gia láng giềng như Ai Lao, Chiêm Thành. Dưới triều Trần, lực lượng quân đội được chú trọng phát triển đủ sức đánh dẹp các cuộc nội loạn và đương đầu với quân đội các nước lân bang, triều Trần cũng đã sản sinh nhiều nhân vật xuất chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự.

Khai Mạc Lễ Hội Đền Trần Thái Bình 2012

Khai Hội Đền Trần 2012Tối ngày 04/02/2012 ( tức ngày 13 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ các vua Trần, xã Tiến Đức. Huyện ủy, UBND huyện Hưng Hà đã long trọng tổ chức Khai mạc lễ hội đền Trần 2012. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự buổi lễ.

Thái Bình khẳng định là “đất thánh” của triều Trần

Đền Trần Thái BìnhLễ hội Đền Trần của Thái Bình sẽ được tổ chức Hưng Hà – Thái Bình từ ngày 4/2/2012 (tức 13 tháng giêng) đến 8/2/2012 (tức 17 tháng giêng). Chương trình khai mạc được truyền hình trực tiếp trên VTV 1 – Đài truyền hình Việt Nam. Thông tin này đã được UBND TP Thái Bình gửi tới truyền thông.

Lễ Khai Ấn Đền Trần Thái Bình Năm 2010

Lễ khai ấn đền Trần Hưng Hà (Thái Bình) đã chính thức được bắt đầu lúc 23h, ngày 26/02. Theo người dân đây là năm đầu tiên tổ chức lễ hội này và được diễn ra rất long trọng, hoành tráng.

Subscribe to RSS - Khai Ấn Đền Trần

Lời Ngỏ

Các bạn độc giả thân mến!
Trang web vẫn đang trong quá trình phát triển. Do vậy nếu các bạn có điều kiện đóng góp cả về kỹ thuật cũng như nội dung thì xin hãy liên hệ với chúng tôi, cùng nhau thảo luận để phát triển trang web được tốt hơn, dễ dàng cung cấp cho các độc giả nhiều thông tin hơn nữa.
Được như vậy chúng tôi sẽ rất biết ơn !
Trân trọng!

Một Vài Quy Định

 Việc đăng ký tham gia diễn đàn là hoàn toàn tự nguyện và miễn phí.
 Nội dung các bình luận cũng như bài viết trong diễn đàn tuyệt đối không xúc phạm tới các vấn đề chính trị, đạo đức, văn hóa và pháp luật.
 Biết tôn trọng và cư xử hòa nhã dựa trên cơ sở là người hiểu biết lịch sự và có văn hóa.
 Chúng tôi được quyền xóa những bình luận, bài viết nào không phù hợp với nội dung của trang web.

Ngày Tháng Âm Lịch VN